Breaking News
Home / Bài Viết Mới / Giải thích về sạc nhanh Samsung Galaxy Note 10 Plus

Giải thích về sạc nhanh Samsung Galaxy Note 10 Plus

Galaxy Note 10 Plus là của Samsung sạc nhanh nhất điện thoại thông minh cho đến nay.

Đây là một cải tiến đáng chú ý so với các thế hệ Note trước đây, chỉ hỗ trợ sạc tối đa 15W.

PPS cung cấp năng lượng USB 45W

Chìa khóa để đạt được công suất sạc tối đa 45W đến từ thông số kỹ thuật cung cấp năng lượng lập trình (PPS) của USB Power Delivery . PPS lần đầu tiên xuất hiện trong thông số kỹ thuật USB PD 3.0, cho phép các thiết bị yêu cầu những thay đổi nhỏ từng bước về điện áp và dòng điện từ bộ sạc của chúng. Điều này gần giống với các yêu cầu điện áp sạc pin lý tưởng dẫn đến sạc mát hơn.

Việc triển khai USB Power Delivery của Samsung cần 10V, nhưng tăng dòng điện lên 4,5A, tạo ra công suất 45W. USB PD thường sử dụng kết hợp 15V / 3A cho các thiết bị 45W, nhưng bộ chuyển đổi của Samsung rất đặc biệt. Bản in nhỏ trên trang web Vương quốc Anh của Samsung cũng liệt kê cáp 5A là một yêu cầu để sạc Galaxy Note 10 Plus ở mức 45W. Để so sánh, bộ sạc 25W trong hộp sử dụng sạc 11V / 2.25A cho 24,75W. Tại sao Samsung chọn đi ra ngoài thông số kỹ thuật USB Power Delivery điển hình

Không rõ ràng ngay lập tức tại sao Samsung chọn đi ra ngoài thông số kỹ thuật USB Power Delivery điển hình. Nhiều khả năng, thử nghiệm nội bộ cho thấy Samsung có thể đạt được tốc độ sạc nhanh hơn trong khi vẫn giữ được nhiệt độ pin tốt bằng cách tăng dòng sạc lên 4,5A. Power Delivery thường không cho phép nhiều hơn 3A.

Hơn nữa, các nhà sản xuất Android khác như Huawei và Oppo cũng chọn dòng điện cao hơn trong các tiêu chuẩn sạc nhanh độc quyền của họ. Điều này có lợi nhất trong giai đoạn sạc liên tục hiện tại của Wap khi pin có dung lượng dưới 50% và sử dụng dòng điện mới nhất. Thật trùng hợp, đây cũng là giai đoạn có ảnh hưởng lớn nhất đến thời gian sạc nhanh.

About admin

Check Also

Hướng dẫn cách kéo dài tuổi thọ sau khi thay pin con trâu Pro iPhone 6 Plus

Điều làm người sử dụng luôn lo lắng chính là việc làm sao để kéo …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *